Hello Vietnam


Chào cả nhà , đã lâu rồi /me không viết blog (dù đã nghỉ hè 2 tuần , nhưng còn nhiều việc để làm quá ) . Nhân dịp thức trắng đêm + coi blog bạn bè + nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ ở trường TĐN + tâm trạng khi về VN = tạo nên entry này , đôi điều bộc bạch trong những giờ cuối ở Finland .
 
Một , /me coi blog của bạn bè mà chợt giật mình, bỗng sực nhớ ra là mình cũng trải qua 3 năm high school. Có lẽ cuộc sống bận rộn (?) hằng ngày ở cái xứ lạnh lẽo khiến ta quên, cũng có thể hình ảnh của /me trong 3 năm đó nhạt nhòa, chẳng khiến phải mất công nhớ. Tiện nói về nhớ, đúng là chẳng ai nhớ đến mình, chỉ trừ thằng Thiện, vài đứa bạn thân lâu lâu hỏi thăm. Chậc , cái thời học sinh cấp 3 thật ko có kỷ niệm gì, ko bù cấp 2 đủ trò quậy phá, đánh nhau trầy da chảy máu nhưng cảm thấy vui vui .
 
Hai , chỉ còn hơn 4 tiếng nữa mình rời Finland . Cái đất nước khi /me đặt chân tới là 1 trang mới trong cuộc đời. Mọi thứ đều thay đổi, ngay cả cách nhìn đời, cách kết bạn. Cuộc sống với những người Việt ở đây ấm cúm như ở nhà. Học hành cũng thay đổi khá nhiều, trước khi ở VN, /me tham gia những trò hack vớ vẩn mà cứ tưởng mình là thứ dữ , là giỏi nhưng thực sự không phải. Thật sự chưa lúc nào thấy mình kém cỏi như bây giờ , không thể nào mở mồm nói chuyện với các geeks trong IRC.
 
Finland , Kuopio /me đã coi là nhà, xa nhà cũng thấy nhớ nhớ. Nhớ cái lạnh buốt xương , những cái thở dốc khi đap xe leo đồi đi học. Nhưng VN vẫn đầy tâm trạng hơn . Hello Vietnam , welcome me back. (Không chờ được cảm giác gặp lại ba mẹ , họ hàng, dứa em gái ngổ ngáo của mình). Dù gì cũng chuẩn bị cho cái nóng Sài Gòn , cái xã hội vội vã tất bật , và lo công ăn việc làm. Hy vọng về nước lần này sẽ học thêm được nhiều điều .
Advertisements

5 thoughts on “Hello Vietnam

  1. Con nguoi ta de que^n that. mo'i hom qua co`n do' ma` nay chi co`n la` con so 0 … :~(, it nhat cung phai co`n 1 ti' gi` do', chi 1 chu't it thoi doi khi cung khien 1 ai do' cam thay am ap, co`n dang na`y thi`… "cái thời học sinh cấp 3 thật ko có kỷ niệm gì"
    "đúng là chẳng ai nhớ đến mình", đoi khi phai tu hoi lo`ng xem ban than mi`nh co`n nghi den nguoi kha'c, den ban be than quen hay ko? cho di chi'nh la` nhan lai, ma` nhan lai nhieu nua chu. Giong nhu la`m kinh te vay, da'm dau tu nhie`u thi` sau na`y co`n nhan duoc nhieu ho'n the' nua, co`n dang na`y, cu' giu mai trong nguo`i, khong dem ra ngoa`i thi` la`m sao co' co hoi nhan lai chu ???

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s